Kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Nậm Dịch huyện Hoàng Su Phì

05/10/2018 00:00 72 lượt xem

Ngày 5/10, Ban Chỉ đạo thực hiện giảm nghèo bền vững của tỉnh do đồng chí Sùng Đại Hùng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Nậm Dịch huyện Hoàng Su Phì về công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018. Dự buổi làm việc có đồng chí Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo xã Nậm Dịch báo cáo tiến độ, kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 trên địa bàn. Theo đó, toàn xã Nậm Dịch có trên 400 hộ dân, hiện nay xã đã hoàn thành việc điền số liệu vào các phiếu điều tra và đang tổng hợp số liệu. Đặc biệt, trong quá trình thu thập thông tin, các điều tra viên đến tận hộ gia đình, không chỉ nghe gia đình cung cấp thông tin mà còn quan sát, thậm chí tìm hiểu thêm từ những hộ lân cận để việc thu thập thông tin được chính xác, đảm bảo công bằng, đúng đối tượng.

Qua kiểm tra đồng chí Sùng Đại Hùng đánh giá xã Nậm Dịch đã thực hiện đúng quy trình hướng dẫn về nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 theo phương pháp tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Đồng chí nhấn mạnh điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nhằm chăm lo đời sống người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Kết quả tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ là căn cứ chính xác nhất để đánh giá kết quả giảm nghèo trong năm qua, cũng như là căn cứ để tỉnh xây dựng chương trình giảm nghèo trong thời gian tiếp theo một cách sát thực và hiệu quả, hướng tới các giải pháp giảm nghèo bền vững.