Kiểm tra công nhận, công nhận lại trường học đạt chuẩn quốc gia 2018

24/12/2018 00:00 75 lượt xem

Chiều 24/12, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Hà Giang do bà Triệu Thị Chính – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công nhận lại trường THCS đạt chuẩn quốc gia tại Trường THCS Vinh Quang và trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì. Tham dự buổi làm việc với đoàn có ông Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia của ban giám hiệu nhà trường, Đoàn đã tiến hành kiểm tra về các tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau quá trình kiểm tra, thay mặt đoàn, bà Triệu Thị Chính  - PGĐ Sở Giáo dục & Đào tạo đã đánh giá cao kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia của 2 trường trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh: Công tác tổ chức của cả 2 trường đảm bảo theo yêu cầu, các tổ chuyên môn hoạt động tốt, cơ sở vật chất đã được huyện quan tâm đầu tư khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Công tác xã hội hóa về giáo dục được triển khai tốt, mạnh mẽ. Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 47 của Bộ GD&ĐT, Đoàn thống nhất kết luận: Trường THCS Vinh Quang và trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018- 2023. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị 2 trường cần làm tốt hơn công tác vệ sinh môi trường nhất là khâu trang trí trường lớp học để tạo ra môi trường học tập thật sự thân thiện và sinh động.