Văn hóa - Xã hội

Kho bạc nhà nước huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị kiểm soát chi Ngân sách nhà nước và phổ biến các chế độ, chính sách mới.

22/03/2017 00:00 122 lượt xem

Sáng 21/3 Kho bạc Nhà nước huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác kiểm soát chi Ngân sách Nhà nước năm 2016, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2017 và phổ biến các chế độ, chính sách mới liên quan tới Kho bạc Nhà nước.

Năm 2016 Kho bạc Nhà nước huyện đã chủ động phối hợp  linh hoạt với các cơ quan, ngành chức năng huyện tổ chức thu đúng, kịp thời các khoản thuế; kiểm soát chi Ngân sách Nhà nước chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng chế độ, tiêu chuẩn, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Theo đó năm 2016 tổng thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện là: 747 tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch trong đó. Kết quả chi Ngân sách Trung ương hơn 13 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch; chi ngân sách địa phương 514 tỷ đồng đạt 96% kế hoạch giao; chi xây dựng cơ bản, vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia 116 tỷ 359 triệu đồng đạt 99% kế hoạch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến điểm mới trong hông tư 39, Thông tư 161 của Bộ Tài chính về quy định chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi Ngân sách Nhà nước qua Kho bạc Nhà nước; Thông tư 08 Bộ Tài chính về hướng dẫn quản lý và kiểm soát vốn đầu tư Ngân sách Nhà nước; Thông tư 40 của Bộ Tài chính về kiểm soát, cam kết chi. Tuyên truyền về công tác thanh tra chuyên ngành Kho bạc Nhà nước và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước theo Nghị định 192 của Chính phủ.