Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần năm 2018

08/10/2018 00:00 71 lượt xem

Chiều 8/10, tại huyện Hoàng Su Phì, Hội văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật Hoàng Su Phì, Xín Mần năm 2018. Dự buổi khai mạc có đồng chí Hoàng Trung Luyến- Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang, đồng chí Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì.

Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 8 đến 17/10), 20 trại viên là hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh thuộc các chuyên ngành Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Sân khấu - Điện ảnh sẽ đi tham quan thực tế ở một số điểm trên địa bàn hai huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần để thu thập thông tin, tư liệu, hình ảnh từ đó có những sáng tác về xây dựng nông thôn mới; sản phẩm du lịch ruộng bậc thang Hoàng Su Phì; phong cảnh thiên nhiên, con người và các lễ hội văn hóa đặc sắc, nhằm phục vụ phát triển du lịch, các tác phẩm văn học nghệ thuật, đề cao tính nhân văn và hướng con người đến giá trị chân – thiện – mỹ...

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, mong muốn trong đợt này các văn nghệ sỹ hãy sáng tác cho huyện Hoàng Su Phì một bài hát riêng về ruộng bậc thang Hoàng Su Phì và các tác phẩm có giá trị để giới thiệu về thiên nhiên, con người của huyện Hoàng Su Phì với đông đảo bạn bè, độc giả trong cả nước.