Huyện Hoàng Su phì tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

10/10/2019 00:00 104 lượt xem

Chiều 09/10, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Cáo Lao Tân, quê quán xã Nam Sơn về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, huyện, thủ trưởng, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, trường học, LLVT và nhân dân đóng trên địa bàn thị trấn Vinh Quang.

Liệt sỹ Cáo Lao Tân nhập ngũ tháng 12 năm 1948 trong kháng chiến chống Pháp, hy sinh ngày 13 tháng 11 năm 1951, tại địa bàn xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì. Tại buổi Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ. Đồng thời khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì luôn phấn đấu đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng huyện nhà vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ.

Với tấm lòng thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ sâu sắc hương hồn liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước sự hi sinh của đồng chí đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc.