Văn hóa - Xã hội

Huyện Hoàng Su Phì họp Ban tổ chức triển khai kế hoạch Đại hội TDTT các dân tộc toàn huyện lần thứ VI và Tuần văn hóa du lịch lần thứ III năm 2017

20/09/2017 00:00 142 lượt xem

Chiều 19/9 Ban tổ chức các sự kiện huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị họp triển khai và Công bố quyết định thành lập Ban tổ chức, trình dự thảo kế hoạch chi tiết và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức các hoạt động tại Đại hội TDTT các dân tộc toàn huyện lần thứ VI và Tuần văn hóa du lịch lần thứ III năm 2017. Đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT các dân tộc toàn huyện lần thứ VI và Tuần văn hóa du lịch lần thứ III năm 2017 huyện Hoàng Su Phì sẽ diễn ra khai mạc vào tối ngày 30/9 đến hết ngày 3/10/2017 tại xã Thông Nguyên. Ngay sau lễ khai mạc sẽ diễn ra các hoạt động thi đấu các môn thể thao trong đại hội như: Thi đấu bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, đi kà kheo, điền kinh, bắn nỏ, ném còn. Cùng với đó là các chuỗi sự kiện văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc trong huyện như: Hội thi chế tác hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm; tổ chức chuyến khảo sát, trải nghiệm cho đoàn phóng viên các cơ quan báo chí; Hội chọi dê toàn huyện lần thứ VI năm 2017; đêm hội trăng rằm; trưng bày các sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm, trang phục, nhạc cụ, các sản phẩm Nông, lâm sản chế biến của địa phương; giới thiệu các món ăn truyền thống của các dân tộc...

Để tổ chức Đại hội TDTT các dân tộc toàn huyện lần thứ VI và Tuần văn hóa du lịch lần thứ III năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các sự kiện của huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo và các cơ quan chuyên môn của huyện cần tập trung thực hiện triển khai nhiệm vụ công việc theo đúng kế hoạch được giao như: chuẩn bị các điều kiện về sân bãi, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, thẩm định kịch bản, chương trình nghệ thuật, các chương trình tuyên truyền, trang trí khánh tiết, băng zôn, khẩu hiệu, làm tốt công tác hậu cần, lễ tân phục vụ chỗ ăn nghỉ, phương tiện đi lại, đảm bảo vệ sinh cảnh quan môi trường, an ninh trật tự xã hội.... trong quá trình tổ chức diễn ra sự kiện, nhằm tuyên truyền giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp ruộng bậc thang, những nét văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc đối với các du khách khi đến với huyện Hoàng Su Phì.