Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2023

02/10/2023 15:38 22 lượt xem

Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí: lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện Uỷ; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học; Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy 24 xã, thị trấn.

Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2023

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên truyền đạt về: Mô hình tổng thể tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị Việt Nam qua gần 40 năm đổi mới;Tình hình trật tự an toàn giao thông trong nước, trong tỉnh và trong huyện thời gian qua; Các văn bản mới về lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Quy định về các mức phạt vi phạm Luật Giao thông đường bộ; Cục diện thế giới nhìn từ Cuộc xung đột Nga – Ukaraine; Quan hệ quốc phòng Việt Nam – Hoa Kỳ từ khi thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2013 đến nay và triển vọng phát triển; Thông tin nội bộ về huyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden; Thông báo tình hình và kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh ngăn chặn, xử lý thông tin chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ trên không gian mạng và định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; Những giá trị cốt lõi của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với công tác xây dựng Đảng; Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 và định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các báo cáo viên tập trung tuyên truyền một số nội dung, trong đó có: Nêu bật những kết quả quan trọng đạt được giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi số, cải cách hành chính; triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025. Tuyên truyền giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với tuyên truyền, vận động xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Tuyên truyền công tác quản lý biên giới và đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới, công tác quốc phòng, an ninh.....

Nguyễn Dung