Hoàng Su Phì tập huấn kỹ năng tin học văn phòng cho thanh niên DTTS

04/11/2023 13:05 61 lượt xem

Sáng 4/11, Ban điều hành dự án Plan huyện Hoàng Su Phì tiếp tục mở lớp tập huấn đào tạo kỹ năng tin học văn phòng cho thanh niên dân tộc thiểu số thuộc dự án “Sinh kế bền vững cho thanh niên dân tộc thiểu số” trên địa bàn xã Tụ Nhân.

Hoàng Su Phì tập huấn kỹ năng tin học văn phòng cho thanh niên DTTS

Lớp tập huấn được diễn ra trong 6 ngày với 20 học viên là đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tụ Nhân, tại lớp tập huấn các học viên sẽ được giảng viên giới thiệu các kỹ năng soạn thảo văn bản trên word, excel, powerpoint.., tạo các tài liệu, bảng tính đơn giản, thu thập và truyền tải thông tin. Đồng thời chia sẻ thêm kiến thức cơ bản về kỹ năng sử dụng máy tính và sử dụng mạng internet an toàn trên môi trường số hiện nay.

Thông qua lớp tập huấn, đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số sẽ nắm vững những kiến thức tin học cơ bản, nhận thức rõ vai trò trên môi trường số để phát huy khả năng sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ thông tin, trong hoạt động quản lý, sản xuất và kinh doanh. Từ đó góp phần thực hiện tốt các hoạt động phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số đang tham gia các lớp sinh kế trên địa bàn xã Tụ Nhân.

Đặng Và