Hoàng Su Phì tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 2015

02/03/2015 00:00 144 lượt xem

Chiều ngày 26.2 UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015). Đến dự có các đồng chí Hoàng Hải Lý Bí thư Huyện ủy, Hoàng Thị Điều Chủ tịch HĐND, Lù Văn Chung Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đáo các cán bộ y tế tiêu biểu đại diện các đơn vị y tế huyện; cán bộ y tế học đường thuộc các trường, cán bộ y tế nghỉ hưu trên địa bàn huyện.
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, và sở Y tế; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên, ngành y tế huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Mạng lưới y tế cơ sở từng bước được hoàn thiện, hệ thống y tế địa phương được củng cố, nâng cấp, phát triển từng bước đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Các hoạt động phòng, chống dịch được triển khai chủ động và hiệu quả, không có dịch bệnh lớn nào xảy ra. Mạng lưới y tế trên địa bàn huyện ngày càng được củng cố và hoàn thiện. Đến nay toàn ngành y tế huyện có 358 cán bộ y tế trong đó có 33 bác sỹ, 7 bác sỹ chuyên khoa cấp 1, 26 bác sỹ đa khoa, 113 ý sỹ đa khoa..với quy mô160 giường bệnh; mỗi phòng khám trạm y tế xã quy mô 5 giường bệnh; hiện nay số xã được xây dựng kiên cố nhà 2 tầng 21/25 trạm y tế xã; 199 thôn bản đều có y tế thôn bản, chuyên trách dân số hoạt động, số trạm y tế xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế 11/25 xã đạt 44%; Các chương trình Y tế Quốc gia được triển khai đồng bộ. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm vắc xin đạt 97%; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đạt 22%.

(Một số tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam)
Dự và phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Hoàng Hải Lý Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành Y tế huyện đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình  mục tiêu Y tế quốc gia; Thực hiện tốt quy hoạch đào tạo, nhất là đào tạo nguồn bác sĩ, dược sĩ Đại học, đào tạo chuyên sâu; Không ngừng phát triển các kỹ thuật mới, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ để phục vụ công tác khám chữa bệnh; Thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục nâng cao y đức cho cán bộ viên chức trong toàn ngành; Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa y tế trên mọi lĩnh vực...
Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 31 cá nhân vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và tiêm vắc xin sởi rubera năm 2014. và tặng quà cho các cán bộ y tế nghỉ hưu trên địa bàn