Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội đại biểu Hội làm vườn nhiệm kỳ 2019 – 2024 và biểu dương hộ SXKD giỏi giai đoạn 2017 – 2019.

15/10/2019 00:00 94 lượt xem

Ngày 14/10 huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội làm vườn huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Sơ kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tự, Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phượng Quang Lớ, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 108 đại biểu đại diện cho gần 12 nghìn hội viên trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2013 – 2018, BCH Hội làm vườn huyện đã bám sát chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Điều lệ Hội, tuyên truyền vận động hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất, tham gia các cuộc vận động xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Toàn huyện hiện có 25 cơ sở hội, với gần 12 nghìn hội viên; các cơ sở hội đã trở thành nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển sản xuất, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua phát triển VAC; Đến nay toàn huyện có gần 80 hộ làm kinh tế VAC giỏi áp dụng KHKT vào sản xuất, nâng cao mức cho thu nhập từ 380 triệu đến trên 1,5 tỷ đồng mỗi năm.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Tự, Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Hội Làm vườn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về định hướng, nhiệm vụ trọng tâm của hội trong nhiệm kỳ tới các đồng chí đề nghị Hội Làm vườn huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền Điều lệ Hội và tuyên truyền hiệu quả của việc làm vườn; phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao thành vùng sản xuất hàng hóa; tích cực phát triển mô hình VAC, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh, qua đó tạo điều kiện để cho các hội viên học tập nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả các mô hình kinh tế; tổ chức cho hội viên đi thăm quan, học hỏi kinh nghiệm các mô hình để nhân rộng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng cử BCH Hội làm vườn huyện khóa mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 29 đồng chí, Ông Lý Văn Tương, Chủ tịch Hội Nông dân huyện  được bầu giữ chức Chủ tịch Hội làm vườn huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng chí Phượng Quang Lớ - Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng và phát triển hội làm vườn nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Dịp này, Hội Nông dân huyện cũng đã tổ chức biểu dương, khen thưởng Phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” cho 15 hộ gia đình đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp trong giai đoạn 2017 – 2019 và trao Kỷ niệm chương Hội làm vườn cho đồng chí Lùng Minh Chương, Bí thư Đảng ủy xã Bản Luốc.

Đồng chí Triệu Sơn An - Phó chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 15 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 - 2019.

Hội nghị cũng đã, tổ chức phát động, ký kết giao ước thi đua phong trào nông dân sản xuất giỏi giai đoạn 2019 – 2024; ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 – 2025 giữa Hội Nông dân huyện và Đồn Biên phòng Bản Máy, Thàng Tín.