Văn hóa - Xã hội

Hiệu quả từ phong trào giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế tại thị trấn Vinh Quang huyện Hoàng Su Phì

09/05/2018 00:00 83 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, cùng với phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, Hội phụ nữ thị trấn Vinh Quang đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả và từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho chị em hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn thị trấn.

Điển hình như gia đình chị Sải Thị Lái thuộc hộ nghèo thôn Pố Lũng, chồng bị khuyết tật, gia đình gặp rất nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Năm 2015 Ban Chấp hành Hội Phụ nữ thị trấn Vinh Quang đã đóng góp kinh phí giúp đỡ gia đình chị với trị giá số tiền là 3.000.000 đồng mua được 02 con dê cái, với tính chịu thương chịu khó của vợ chồng chị sau 3 năm chăm sóc, đàn dê đã phát triển và sinh sản tốt nâng tổng số dê của gia đình chị lên 09 con. Sau đó gia đình chị đã luân chuyển giúp đỡ gia đình chị Vàng Thị Lan, thuộc hộ nghèo thôn Pố Lũng 03 con dê để giúp đỡ gia đình phát triển chăn nuôi, hiện nay đang phát triển sinh sản tốt.

Năm 2018, BCH Hội LHPN thị trấn Vinh Quang tiếp tục lựa chọn và giúp đỡ thêm 01 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo là chị Lý Thị Kim thuộc đối tương hộ nghèo tại thôn Quang Tiến để thực hiện mô hình trồng mía với diện tích 360 m2.

Ngày 26.4 Đại diện Đảng ủy, Hội LHPN thị trấn Vinh Quang đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ kinh phí giúp đỡ gia đình phụ nữ nghèo phát triển kinh tế với số tiền trị giá 2.200.000 đồng để góp phần giúp đỡ gia đình chị bổ sung nguồn vốn để mua phân bón đầu tư cho vườn mía, đồng thời động viên, biểu dương tinh thần vượt khó đi lên của gia đình chị và mong rằng trong thời gian tiếp theo gia đình sẽ cố gắng tích cực trong việc phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất tinh thần vươn lên thoát nghèo, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại thị trấn Vinh Quang.

(Đ/c Phan Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy TT  Vinh Quang cùng Hội LHPN trao kinh phí hỗ trợ gia đình chị Lý Thị Kim phát triển mô hình trồng mía)

Nhờ có sự giúp đỡ của Hội phụ nữ thị trấn, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ hội viên, phụ nữ thị trấn ngày càng được nâng cao, từ đó góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và chung tay xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thị trấn Vinh Quang.