Hội thi hái búp chè theo quy trình đúng kỹ thuật tại xã Hồ Thầu

05/09/2017 00:00 135 lượt xem

Ngày 1/9, tại thôn Quang Vinh xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức hội thi hái chè theo quy trình kỹ thuật cho các học viên thuộc lớp học nghề sản xuất và chăm sóc chè hữu cơ.

Tham gia hội thi có 36 học viên được chia ra làm 6 đội. Theo thể lệ của Ban tổ chức hội thi trong thời gian 30 phút các đội sẽ thi hái búp chè theo quy trình kỹ thuật 1 tôm 2 lá đạt chất lượng búp và số lượng năng suất búp chè nhiều nhất để trao giải. Sau 30 phút diễn ra thi hái chè sôi nổi Ban tổ chức hội thi chấm điểm chọn ra 3 đội trao giải nhất, nhì, ba đã hái búp chè đạt đúng quy trình kỹ thuật, chất lượng búp và năng suất số lượng chè đạt nhiều nhất.

(Các học viên tham dự hội thi hái chè đúng kỹ thuật tại thôn Quang Vinh xã Hồ Thầu)

Thông qua hội thi, nhằm mục đích giúp nâng cao ý thức cho các học viên trồng chè hiểu và nắm rõ quy trình thu hái chè đúng kỹ thuật, thu hoạch tăng vụ nâng cao giá trị cây chè, tạo ra sản phẩm uy tín chất lượng tốt nhất đối với người tiêu dùng biết đến thương hiệu chè hữu cơ Shan tuyết. Góp phần tăng thu nhập cho người dân, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.