Hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở năm 2018

24/10/2018 00:00 103 lượt xem

Ngày 24/10, Phòng Tư pháp, Phòng Tài Nguyên và môi trường huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở năm 2018 theo chuyên đề: “Đề nghị tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở”.

Tham gia hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo Thi hành án, Tòa án nhân dân huyện; các tuyên truyền viên cấp xã, thị trấn và 199 tổ hòa giải ở các thôn, bản.

Tại buổi tập huấn, các tuyên truyền viên đã được lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện trực tiếp phổ biến, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở như: Hướng dẫn các bước tiến hành một cuộc hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND cấp xã; hướng dẫn việc đề nghị Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở theo quy định tại Chương 33 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và hướng dẫn một số văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai, Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015. Nghị quyết số 04 Hội đồng thẩm phán về ban hành một số biểu mẫu trong giải quyết việc dân sự.

Ngoài ra, hội nghị tập huấn cũng đã truyền đạt về kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải khi gặp các tình huống thường gặp trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Qua hội nghị tấp huấn sẽ giúp cho các tuyên truyền viên hòa giải nắm rõ thêm các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt hơn trong công tác hoạt động hòa giải ở cơ sở.