Hội nghị giao ban cụm xã Nàng Đôn, Pờ Ly Ngài, Sán Sả Hồ

19/09/2017 00:00 100 lượt xem

Chiều 18/9 đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì đã đến dự và chủ trì hội nghị giao ban cụm xã Nàng Đôn, Pờ Ly Ngài và Sán Sả Hồ. Nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.

Theo báo tình hình phát triển Kinh tế  - Văn hóa -  Xã hội  - An ninh quốc phòng các xã trong 9 tháng đầu năm cho thấy: Về sản xuất nông - lâm nghiệp đối với sản xuất vụ xuân cơ bản các xã đạt và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra; về sản xuất lúa vụ mùa hiện các xã đang tập trung thu hoạch lúa và chuẩn bị sản xuất cây trồng vụ đông xuân; trong đó xã Nàng Đôn vụ mùa năm nay có tổng diện tích gần 115 ha năng suất ước đạt trên 57 tạ/ ha sản lượng đạt hơn 270 tấn; xã Pờ Ly Ngài vụ mùa 120 ha hiện đang chuẩn bị thu hoạch; xã Sán Sả Hồ sản xuất vụ mùa hơn 100 ha, năng suất ước đạt 58 tạ/ha sản lượng đạt 1.740 tấn; đối với các diện tích vụ hè - thu ngô, lạc, đậu tương, rau đậu các loại hiện các xã vẫn đang tập trung chăm sóc. Về XD NTM các xã tổ chức phát động nâng cấp tu sửa đường giao thông liên xã, liên thôn, nạo vét kênh mương dài hơn 20km; Về phát triển chăn nuôi được quan tâm không có dịch bệnh xảy ra, trong đó thực hiện theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về thực hiện cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi, làm chuồng trại, trồng cỏ các hộ được vay và giải ngân còn thấp so với điều kiện thực tế của các địa phương từ đầu năm đến nay các xã chỉ có từ 5 đến 13 hộ được giải ngân.

Về văn hóa xã hội, các xã trong cụm luôn duy trì thường xuyên các hoạt động văn hoá, thể thao và các hoạt động tuyên truyền. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được đẩy mạnh. Đối với QP-AN được giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, các xã đã tập trung lãnh chỉ đạo triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết các văn bản của cấp trên đến tất cả cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã, đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã thường xuyên xuống thôn nắm bắt tình hình và chỉ đạo phát triển kinh tế tại cơ sở. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác văn hóa, giáo dục, y tế được thường xuyên quan tâm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì đề nghị các xã cần tập chung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tập trung thu hoạch lúa mùa, thu gom rơm rạ chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân, chăm sóc tốt cây trồng vụ hè thu, tích cực đẩy mạnh triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo giao thông, đẩy mạnh chất lượng giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội; chủ động chăm sóc phòng chống dịch bệnh và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc, phòng chống đói rét trong mùa đông, thắt chặt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cụm; chuẩn bị tốt ngày hội đoàn kết dân tộc, quan tâm phát triển đảng viên, tuyên truyền cho bà con nhân dân không đi nước ngoài làm thuê tự do trái phép, tăng cường củng cố xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vững mạnh, phát huy tốt vai trò dân chủ ở cơ sở.