Hội Nông dân huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

10/07/2015 00:00 169 lượt xem

Sáng ngày 06/7/2015, Hội Nông dân huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Đến dự hội nghị có đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Âu Thị Ân - Phó chủ Tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch Hội nông dân 25 xã thị, trấn trên địa bàn huyện.
Theo báo cáo sơ kết, Hội Nông dân huyện xác định công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân là nhiệm vụ quan trọng. Bám sát các chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy đảng, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tập trung chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do hội phát động, phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội. Đến nay Hội đã kết nạp và nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện lên 11.324 hội viên. Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn gắn kết chặt chẽ với tổ chức các phong trào thi đua và tham gia một số chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn như phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo. Đến nay toàn huyện đã có hơn 8.190 hội viên đăng ký danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Tiếp tục duy trì mô hình nuôi bò luân chuyển tại các xã, nhân rộng mô hình: ủ phân xanh, thu gom phân chuồng. Hội đã chỉ đạo 25/25 cơ sở Hội đăng ký thực hiện mô hình kinh tế gia đình, đến nay đã có 16/25 cơ sở hội thực hiện với 141 mô hình; Thi đua xây dựng nông thôn mới; tiếp tục thực hiện hoàn thành mô hình “ 6 có 3 không”, sửa chữa các tuyến kênh mương, đường giao thông nông thôn. tu sửa và xây dựng mới 42 công trình nhà văn hóa thôn, trụ sở làm việc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến về công tác xây dựng phát triển tổ chức hội vững mạnh, tiếp tục thực hiện 3 phong trào của hội, xây dựng mô hình kinh tế tập thể, mô hình kinh tế tự phát, đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Tăng cường công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề cho nông dân. Tham gia XD nông thôn mới góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.

(Các đ/c Thường trực Huyện ủy, UBND huyện dự hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó bí thư Thường trự Huyện ủy đánh giá cao những thành tựu mà Hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong 6 tháng cuối năm Hội tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu mà Hội đề ra, thường xuyên tuyên truyền phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong tổ chức hội, tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới, duy trì tốt công tác ủy thác vay vốn Ngân hàng CSXH phấn đấu không còn tỷ lệ nợ quá hạn, duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Tiếp tục nâng cao trình độ năng lực cán bộ Hội, đổi mới tác phong, lề lối làm việc để đem lại hiệu quả cao hơn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tổ chức buổi ký kết chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động và thực hiện các chỉ tiêu XD NTM giai đoạn 2015 - 2016. Thay mặt UBND huyện đồng chí Âu Thị Ân đã ký kết giữa UBND huyện với Ban đại diện hội người cao tuổi, Hội nông dân huyện, Hội LHPN huyện, Hội cựu chiến binh, Hội đoàn thanh niên về tuyên truyền vận động và thực hiện các tiêu chí Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2016.