Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2015

10/07/2015 00:00 184 lượt xem

Sáng ngày 8/7/2015, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị sơ hết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2015. Đến dự hội nghị có đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch Hội phụ nữ 25 xã thị, trấn trên địa bàn huyện.
Trong 6 tháng đầu năm 2015, Hội liên hiệp phụ nữ huyện HSP đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của hội, thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, Chung sức xây dựng nông thôn mới và thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội đã tổ chức triển khai tuyên truyền, vận động tới 199 Chi Hội với gần 8 nghìn lượt chị em tham gia. Đăng ký thực hiện các tiêu chuẩn của phong trào được 5.509 hội viên đạt 58,7% KH. Duy trì các nguồn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tạo việc làm, tổng số nguồn vốn do Hội quản lý: 40.306/70 triệu đồng. Từ nay đến cuối năm, các cấp hội phụ nữ trong huyện tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên; Kịp thời nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; Nâng cao chất lượng mô hình xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới. Chú trọng củng cố cơ sở Hội và hội viên, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, chi hội.
 Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu trong 6 tháng đầu năm mà Hội LHPN đã đạt được, đồng thời Hội LHPN cũng cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, không di cư tự do, vận động chị em thường xuyên áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, các mô hình phát triển kinh tế. Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “nhà sạch, vườn đẹp” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với các ngành làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tăng cường công tác vận động nhân dân, hội viên phụ nữ không sinh con thứ 3; không cưới tảo hôn, kết hôn cận huyết thống..... Tiếp tục chỉ đạo các chi hội cơ sở làm tốt các mô hình kinh tế, di rời chuồng trại ra xa nhà. Hỗ trợ giúp vốn cho chị em phụ nữ trên địa bàn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, thi đua của hội năm 2015.