Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN huyện (hoàng Su Phì) tổ chức tập huấn nâng cao nâng cao năng lực cho các thành viên hệ thống Bảo vệ trẻ em và truyền thông ngăn ngừa kết hôn trẻ em và buôn bán người

08/12/2018 00:00 39 lượt xem

Căn cứ theo chương trình ký kết giữa Hội LHPN huyện với Văn Phòng Plan Hà Giang. Từ ngày 03-5/12/2018 Hội LHPN huyện đã tổ chức mở lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các thành viên hệ thống BTTE về: “Bảo vệ trẻ em và truyền thông ngăn ngừa kết hôn trẻ em và buôn bán người”

Lớp tập huấn với tổng số 30 học viên  trong đó có 18 nữ và 12 nam. Tại buổi tập huấn các học viên đã được trao đổi chia sẻ các nội dung, kiến thức về các điều  Luật bảo vệ trẻ em, các hình thức có nguy cơ xâm hại trẻ em: Như xâm hại về tình dục; tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, bạo lực gia đình cho trẻ nghỉ học sớm, cách phòng chống mua bán người,..,

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức hết sức bổ ích, thiết thực giúp các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ bảo vệ quyền trẻ em. Sau khi được tập huấn các tình nguyện viên có thêm kỹ năng, kiến thức nâng cao trong công tác tác tuyên truyền, sinh hoạt CLB tại địa phương cũng như cộng đồng, xã hội, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động  của Hội phụ nữ, triển khai thực hiện đúng và hiệu quả trong công tác ký kết giữa Hội phụ nữ huyện và văn Phòng Plan Hà Giang./.