Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp thành viên đoàn khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2018 tại các xã.

01/11/2018 00:00 55 lượt xem

Chiều ngày 31/10, Hội đồng nhân dân huyện tổ chức buổi họp thành viên đoàn khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2018 tại các xã, thị trấn. Đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp, thường trực HĐND huyện đã thông qua Quyết định thành lập đoàn khảo sát gồm có 13 ông, bà. Ông Phượng Quang Lớ - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Theo kế hoạch, đoàn khảo sát của HĐND huyện được chia làm 2 tổ, khảo sát tại 12/25 xã, thị trấn với nội dung khảo sát thực tế một số mô hình phát triển kinh tế; Nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và ý kiến, đề xuất, kiến nghị của xã; đồng thời trao đổi làm rõ những vấn đề có liên quan mà tổ khảo sát yêu cầu.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện khẳng định: Việc HĐND huyện tổ chức khảo sát để đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao năm 2018, trên cơ sở đó kịp thời phát hiện những điểm mới, những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện; kiến nghị đề xuất các giải pháp khắc phục những yếu kém cũng như định hướng trong việc giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 phù hợp, sát với thực tiễn tại địa phương. Vì vậy, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị các thành viên trong đoàn khảo sát căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các buổi khảo sát đã được trưởng đoàn phân công, trong quá trình kiểm tra giám sát phải đảm bảo khách quan và đúng quy định.

Dự kiến, Đoàn khảo sát của HĐND huyện sẽ tiến hành khảo sát từ ngày 1/11 đến 9/11/2018.