Hội Đông y xã Pờ Ly Ngài đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024

03/04/2019 00:00 58 lượt xem

Ngày 02/04 Hội Đông y xã Pờ Ly Ngài, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Đông y huyện, lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Theo báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 Hội Đông y xã luôn chú trọng công tác giáo dục, nâng cao y đức, nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn cho hội viên; thường xuyên học tập, trao đổi, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đúc kết những kinh nghiệm chữa bệnh, bài thuốc hay và được Hội Đông y huyện đánh giá cao. Hội đã cùng với ngành y tế thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, kết hợp giữa tây y và đông y trong việc điều trị bệnh, mang lại hiệu quả cao. Hội còn phối hợp với Trạm Y tế xã xây dựng vườn trồng nhiều loại thuốc nam quý. Công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm, đến nay hội Đông Y xã có 13 hội viên, đáp ứng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội đã thống nhất đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới như: Tăng cường, củng cố và phát triển mạng lưới khám bệnh, chữa bệnh  bằng y học cổ truyền, chú trọng phát triển thêm hội viên; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân trên địa bàn trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Đông y xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.