Giao ban cụm xã Nậm Ty, Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì

30/05/2019 00:00 57 lượt xem

Vừa qua, tại xã Nậm Ty đã diễn ra hội nghị giao ban cụm xã Nậm Ty và Thông Nguyên nhằm đánh giá tình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng 5 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng các xã trong 5 tháng đầu năm cho thấy: Về sản xuất nông - lâm nghiệp hiện nay bà con nhân dân các xã đang tập trung thu hoạch vụ xuân và đang chuẩn bị gieo cấy sản xuất vụ mùa. Theo kế hoạch vụ mùa năm nay xã Nậm Ty có tổng diện tích hơn 400ha trong đó 300ha diện tích lúa còn lại rau, đậu, lạc, các loại củ; xã Thông Nguyên tổ diện tích vụ xuân gần 800ha trong đó diện tích sản xuất lúa vụ mùa gần 300ha; còn lại là các diện tích hoa màu khác.

Đối với xây dựng nông thôn mới, hiện nay các xã đang duy trì các chỉ tiêu đã được công nhận nông thôn mới. Về Văn hóa, xã hội các xã trong cụm luôn duy trì thường xuyên các hoạt động văn hoá, thể thao và các hoạt động tuyên truyền. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố; quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên. Cấp uỷ chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể các xã luôn chủ động thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đề nghị các xã cần tập chung thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tuyên truyền vận động bà con nhân dân phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi, cấm vận chuyển, buôn bán giết mổ lợn không rõ nguồn gốc, kiểm tra các diện tích và phun thuốc diệt sâu keo mùa thu trên cây ngô; khẩn trương thu hoạch các diện tích vụ xuân, để triển khai vụ mùa đúng khung thời vụ; tập trung phát triển chăn nuôi, phát triển du lịch; đẩy mạnh phát triển trồng dược liệu, chè, thảo quả; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thắt chặt về công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cụm.