Giao ban cụm 3 xã biên giới Thàng Tín, Pố Lồ, Thèn Chu Phìn

21/04/2018 00:00 136 lượt xem

Ngày 19/4, tại xã Thèn Chu Phìn huyện Hoàng Su Phì đã diễn ra giao ban cụm 3 xã biên giới gồm Thàng Tín, Pố Lồ, Thèn Chu Phìn đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tháng 3 và phương hướng nhiệm vụ tháng 4 năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có Đại tá Phạm Văn Sơn – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Tại hội nghị giao ban các xã báo cáo cho thấy đối với sản xuất nông, lâm nghiệp các xã đang tập trung tuyên truyền vận động bà con nhân dân chuẩn bị đất gieo mạ sản xuất vụ mùa và chăm sóc các loại cây trồng vụ xuân như cây ngô, đậu, lạc, đậu tương, dong riềng theo đó đối với diện tích sản xuất vụ xuân xã Thàng Tín thực hiện hơn 420 ha; Pố Lồ 460 ha, Thèn Chu Phìn 270ha.

Công tác chăn nuôi thú ý được quan tâm trú trọng, 100% các xã tiến hành tiêm dịch phòng bệnh dịch lở mồm long móng, tụ huyến trùng, tiêu độc khử trùng chuồng trại theo định kỳ và không có dịch bệnh nào xảy ra. Về văn hóa xã hội, các xã trong cụm luôn duy trì thường xuyên các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân được quan tâm, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố; đảm bảo duy trì sỹ số học sinh đến trường. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư được đẩy mạnh; công tác QPAN được giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đại tá Phạm Văn Sơn – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các xã cần tập chung thực hiện tốt một nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tuyên truyền vận động bà con nhân dân chăm sóc vụ xuân hè, chuẩn bị giống, phân bón cho sản xuất vụ mùa, đẩy mạnh trồng cỏ phát triển chăn nuôi, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, cần thắt chặt hơn nữa về công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cụm, tích cực tuyên truyền các luật bảo hiểm y tế, luật cháy rừng, luật đất đai, luật hôn nhân, KHHGD. Tăng cường củng cố xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vững mạnh, phát huy tốt vai trò dân chủ ở cơ sở đảm bảo an ninh trật tự quốc phòng an ninh biên giới.