Dông lốc kèm theo mưa đá gây thiệt hại nặng tại huyện Hoàng Su Phì

18/05/2020 00:00 87 lượt xem

Theo thông tin nhanh từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì, do ảnh hưởng của dông lốc kèm theo mưa đá xảy ra vào chiều tối ngày 17/05, trên địa bàn huyện có mưa vừa, mưa to kèm theo dông lốc và mưa đá gây thiệt hại về nhà cửa, công trình phúc lợi và hoa màu.

Trong đó, nhà bị tốc mái là 567 nhà; tốc mái trên 90% là 114 nhà, từ 70 đến 90% là 62 nhà, từ 50 đến 70% là 64 nhà, từ 30 đến 50% là 115 nhà, dưới 30% là 212 nhà. Thiệt hại về công trình phúc lợi bị tốc mái 50% - đến 70% gồm: Điểm trường thôn Bản Pắng xã Bản Máy, hội trường thôn Ngài Trồ xã Thàng Tín, hội trường thôn Bản Péo xã Nậm Dịch; Thiệt hại về hoa màu: hơn 300 ha trong đó, diện tích bị thiệt hại trên 70% gần 165 ha; diện tích bị thiệt hại từ 30 đến 70% gần 140 ha. Ngoài ra sét đánh chết 01 con trâu trưởng thành và 430 con gia cầm bị chết. Tổng thiệt hại do dông lốc kèm theo mưa đá gây thiệt hại trên địa bàn huyện ước tính trên 02 tỷ đồng.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin thiệt hại do dông lốc kèm theo mưa đá gây thiệt hại nhà cửa, hoa màu tại một số xã, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Huyện ủy; Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã khẩn trương thành lập các đoàn công tác, kịp thời hỏi thăm, động viên những gia đình bị thiệt hại, đồng thời, chỉ đạo thực hiện phương châm 4 tại chỗ, huy động lực lượng, phương tiện khắc phục thiệt hại để sớm ổn định đời sống cũng như sản xuất của nhân dân; đề nghị các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra rà soát các diện tích hoa mầu có khả năng khắc phục được, hoặc chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho kịp thời vụ.

Một số hình ảnh do thiên tai gây ra tại thôn U Khú Sủ xã Tụ Nhân.