Cấp phát các sản phẩm thay thế túi ni lông

03/06/2019 00:00 124 lượt xem

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Sáng 03/6, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức cấp phát các sản phẩm thay thế túi ni lông cho các hộ dân trên địa bàn thị trấn Vinh Quang.

Nhằm thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế khác thân thiện với môi trường, giảm dần sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong nhân dân. Mỗi hộ dân sẽ được cấp phát 1 túi sách bằng chất hữu cơ, 1 chiếc làn và bộ hộp bảo quản thức ăn. Đây đều là những dụng cụ sinh hoạt hàng ngày của người dân, khi không sử dụng túi ni lông.

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, thực hiện các hoạt động nhằm sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, thực hiện tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường và chế độ ăn uống lành mạnh.