Công nhận xã Hồ Thầu đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế

27/02/2018 00:00 123 lượt xem

Ngày 23/02 xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Lễ công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2017. Tới dự có đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện.

Thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2015-2020, thời gian qua Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Hồ Thầu đã tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Hiện nay, trạm y tế xã Hồ Thầu có 6 cán bộ viên chức, trong đó 1 bác sĩ, 2 y sỹ, 1 hộ sinh, 1 điều dưỡng, 1 dược sỹ học và 8 nhân viên y tá thôn bản.

Về cơ sở hạ tầng trạm được đầu tư xây dựng 2 tầng khang trang, sạch đẹp với các trang thiết bị cần thiết, thuốc dược cung ứng kịp thời đảm bảo phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã. Công tác giám sát, phát hiện và phòng chống dịch bệnh được chủ động thực hiện thường xuyên, không có dịch bệnh xảy ra; Tỷ lệ nười dân tham gia bảo hiểm hàng năm đạt 98%. Thực hiện tốt các hoạt động phòng chống HIV/ AIDS trên địa bàn, quản lý dịch bệnh nguy hiểm và các bệnh xã hội đúng quy định. Với những kết quả đã đạt được, xã Hồ Thầu đã vinh dự được UBND tỉnh ra quyết định cấp bằng công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn năm 2015 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương thành tích mà xã Hồ Thầu đạt được. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Dịp này đã có nhiều cá nhân, tập thể được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế.