Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến làm việc với xã Pờ Ly Ngài.

11/09/2023 21:08 83 lượt xem

Nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh từ đầu năm 2023 đến nay. Vừa qua, đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Pờ Ly Ngài.

Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến làm việc với xã Pờ Ly Ngài.

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Pờ Ly Ngài có sự cố gắng, bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, kịp thời ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và đạt một số kết quả bước đầu: Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm; công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận có nhiều cố gắng. Thực hiện 3 chương trình MTQG, năm 2023 xã Pờ Ly Ngài được phân bổ trên 10 tỷ đồng, tính đến thời điểm này xã đã thực hiện giải ngân được trên 7 tỷ đồng chủ yếu là thực hiện các Dự án, tiểu dự án như: Phát triển mô hình giảm nghèo nuôi trâu sinh sản; Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo xã có 58 hộ gia đình được hỗ trợ, mỗi hộ được 44 triệu đồng, hiện nay đã triển khai được trên 60%. Còn lại một số Dự án, Tiểu dự án hiện xã đang tiếp tục thực hiện và chờ phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến đề nghị trong thời gian tới xã Pờ Ly Ngài tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp đề ra giải pháp thực hiện đạt kế hoạch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác  xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, trong đó quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt đoàn kết thống nhất trong nội bộ đảng. Nêu cao vai trò người đứng đầu “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Đặc biệt là quan tâm đến xây dựng chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt. Bên cạnh đó, để triển khai hiệu quả chương trình MTQG, Bí thư Huyện ủy đề nghị xã cần tiếp tục thực hiện đồng bộ, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể nội dung, công việc cho từng đồng chí và lấy đó làm cơ sở để theo dõi, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện. Tiếp tục hoàn thiện, bổ sung thành phần hồ sơ làm cơ sở thống nhất triển khai thực hiện chương trình.

Bình Tài