Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì làm việc tại xã Chiến Phố

03/05/2018 00:00 86 lượt xem

Sáng 2/5 đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì do đồng chí Hoàng Hải Lý – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Chiến Phố nhằm nắm bắt công tác lãnh chỉ đạo thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2018.

Theo báo cáo lãnh đạo xã cho thấy về sản xuất nông lâm nghiệp xã đang tập trung tuyên truyền bà con nhân dân chăm sóc sản xuất vụ xuân với hơn  600 ha diện tích chủ yếu là lúa, ngô, lạc, đậu tương, dong diềng, rau đậu các loại..hiện các diện tích cây trồng đang sinh trưởng và phát triển tốt. Công tác chăn nuôi thú y phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc được quan tâm hiện toàn xã có gần 1.800 con trâu, bò; hơn 1.200 con dê;gần 4.000 con lợ với 240 tổ ong..; tiến độ triển khai nghị quyết 209 và Nghị định 86 của HĐND tỉnh từ năm 2016 đến nay đã giải ngân được 13 hộ với số tiền 840 triệu đồng mua hơn 40 con trâu, bò.

Đối với XDNTM đến nay xã đạt và duy trì 9/19 tiêu chí; triển khai nhóm tiết kiệm dự án CPRP được 5 nhóm với 56 thành viên tham gia tiết kiệm tín dụng dược gần 7 triệu đồng, vay vốn từ quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Hà Giang đến nay giải ngân được 10 hộ với số tiền 88 triệu đồng; Đối với dự án Plan duy trì 7 nhóm tiết kiệm vốn vay tại các thôn với số tiền tiết kiệm hơn 9 triệu đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, dân số, giáo dục được quan tâm chú trọng, phát triển; đảm bảo an ninh xã hội, trật tự trên địa bàn.

Lãnh đạo xã cần triển khai họp giao ban hàng tháng xác định nội dung công việc cụ thể để giao nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên trong Ban thường vụ xã, bí thư chi bộ trường học, phòng khám, thôn bản để cuối năm đánh giá chất lượng Đảng viên cuối năm. Xã cần đẩy mạnh xác định phát triển kinh tế sản xuất, chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với phát triển bảo vệ rừng, tích cực tập trung khai thác thế mạnh của địa phương áp dụng khoa học kỹ thuật trồng và nhân rộng phát triển cây ăn quả bản địa đặc biệt đối với cây mận máu, đào, lê, hồng để tăng giá trị kinh tế từ cây trồng; xã cần có có những biện pháp cụ thể trong xây dựng nông thôn mới đảm bảo tiến độ, lộ trình kế hoạch đề ra; tuyên truyền vận động bà con nhân dân các thôn bản tu sửa đường giao thông nông thôn trước trong và sau mùa mưa đảm bảo đi lại; cũng như cần rà soát và di rời các hộ cần phải di rời chỗ ở khi nằm trong vùng sung yếu nguy cơ sạt lở trong mùa mưa; đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn, phân công người trực bảo vệ tài sản trường học khi các trường học nghỉ hè kết thúc năm học 2017 – 2018….