Văn hóa - Xã hội

Ban CHQS huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai thực lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

01/11/2018 00:00 62 lượt xem

Sáng 01/11 Ban CHQS huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai thực lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Lù Văn Chung, Phó chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng Phòng LĐTB&XH huyện; Ban chỉ huy quân sự, Cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Hội nghị đã tập trung hướng dẫn triển khai các nội dung ghi thông tin liên quan đến việc rà soát, lập bản đồ, tìm kiếm quy tụ hài cốt liệt sĩ, nội dung biện pháp kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ; nội dung kết luận địa bàn được tổ chức từ cấp thôn trở lên. Ngoài ra hội nghị cũng hướng dẫn cách ghi mẫu phiếu cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ; sổ đăng ký, tra cứu liệt sĩ và gia đình liệt sĩ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh hội nghị nhằm củng cố kiến thức, nội dung triển khai cách thu thập phiếu thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, đồng chí đề nghị Ban CHQS, Cựu chiến binh, Phòng LĐTB&XH huyện cần phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai sớm tới các tổ dân phố, thôn bản và hoàn thành kết quả thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ; sổ đăng ký, tra cứu liệt sĩ và gia đình liệt sĩ báo cáo huyện trước ngày 30 tháng 11 năm 2018.