Bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn Huyện Hoàng Su Phì

31/07/2017 00:00 103 lượt xem

Từ ngày 31/7 đến ngày 5/8, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ, giáo viên năm 2017. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 1.800 cán bộ, giáo viên đến từ 70 trường học thuộc các bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở , THPT trên địa bàn huyện.

Trong đợt bồi dưỡng chính trị hè, các học viên được nghe báo cáo viên giới thiệu một số vấn đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Nghị quyết lần tư IV Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng xuất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết hội nghị lần thứ V Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa…

Bồi dưỡng chính trị hè là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng hàng năm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trước khi bước vào năm học mới, nhằm nâng cao trình độ lý luận và bản lĩnh chính trị. Đồng thời tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên cùng toàn dân trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.