ĐOÀN CÔNG TÁC HĐND HUYỆN HOÀNG SU PHÌ THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI HUYỆN QUẢN BẠ

06/04/2019 00:00 103 lượt xem

Chiều 04/04 đoàn công tác HĐND huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Phượng Quang Lớ - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng (Homestay) và sản xuất chế biến dược liệu tại huyện Quản Bạ. Tiếp đoàn, có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện Quản Bạ.

Tại đây, đoàn công tác huyện Hoàng Su Phì đã tham quan, học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch tại làng văn hóa cộng đồng thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ, đây là thôn đầu tiên phát triển loại hình du lịch cộng đồng ở Quản Bạ từ năm 2012 là nơi sinh sống của hơn 50 hộ dân với gần 300 khẩu người dân tộc Dao Chàm. Người dân ở đây vẫn giữ được nhiều nét văn hóa bản sắc dân tộc, phong tục tập quán, nét sinh hoạt truyền thống.. Những ngôi nhà ở đây đều trình tường mộc mạc, đậm nét văn hóa, kiến trúc của đồng bào dân tộc Dao. Mỗi năm thôn thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm. Năm 2017 một trong những nhà du lịch cộng đồng ở Nặm Đăm đã được vinh dự nhận danh hiệu “ASEAN Homestay” do Tổng thư ký ASEAN và Bộ trưởng du lịch các quốc gia thành viên chứng nhận. Ngoài ra thôn còn có dịch vụ tắm lá thuốc, HTX Nặm Đăm trồng, chế biến các loại thảo dược quý truyền thống như: Cao Actiso, Cao mạch gân hoạt cốt, trà gừng cao nguyên đá, cồn xoa bóp, thuốc tắm đóng trai….phục vụ du khách.

Nhà trình tường mộc mạc, đậm nét văn hóa, kiến trúc của đồng bào dân tộc Dao.

Thông qua các điểm đến tham quan và học tập kinh kinh nghiệm tại huyện Quản Bạ sẽ giúp huyện Hoàng Su Phì triển khai hiệu quả hơn về lĩnh vực phát triển du lịch cộng đồng gắn với trồng và chế biến cây dược liệu phục vụ khách du lịch tại phương.