Văn hóa - Xã hội

Đoàn thanh niên Hoàng Su Phì tổ chức thi công công trình đặt cột mốc (độ cao) đỉnh Tây Côn Lĩnh

18/04/2019 00:00 101 lượt xem

Ngày 17/04 Đoàn thanh niên huyện Hoàng Su Phì tổ chức thi công công trình đặt cột mốc (độ cao) đỉnh Tây Côn Lĩnh thuộc xã Túng Sán.

Để vận chuyển trên 2 khối cát, 500 kg xi măng và 200 viên gạch, BCH Huyện đoàn đã huy động 150 đoàn viên thanh niên từ các cơ sở đoàn vận chuyển vật liệu từ trung tâm xã lên đến đỉnh Tây Côn Lĩnh

Do đường vận chuyển khó khăn, nhiều khúc cua dốc, địa hình hiểm trở các đoàn viên thanh niên đã mất 6 tiếng đồng hồ vận chuyển và tập kết vật liệu (trong đó vận chuyển phương tiện xe máy 2 tiếng đồng, vận chuyện đi bộ mất 4 tiếng đồng hồ).

Với tinh thần đoàn kết, khí thế sôi nổi của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên huyện Hoàng Su Phì đã nhanh chóng tập kết vật liệu và tiến hành thi công xong công trình đặt cột mốc (độ cao) đỉnh Tây Côn Lĩnh 2.428 m so với mực nước biển.

Đây là công trình mà BCH Huyện đoàn Hoàng Su Phì lựa chọn tổ chức phát động thực hiện chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Hoàng Su Phì lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Việc hoàn thành công trình đặt cột mốc (độ cao) đỉnh Tây Côn Lĩnh thuộc xã Túng Sán sẽ góp phần vào phát triển du lịch xã Túng Sán nói riêng huyện Hoàng Su nói chung là điểm đến lý tưởng để cho du khách trong và ngoài tỉnh đến trải nghiệm, khám phá cảnh đẹp nguyên sơ của núi rừng đỉnh Tây Côn Lĩnh.