Văn hóa - Xã hội

Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức hoạt động “Chung tay vì cộng đồng”

20/07/2015 00:00 163 lượt xem

Nằm trong kế hoạch hoạt động trong năm 2015 của Đoàn thanh niên Học viện, từ ngày từ 15 - 18/7/2015, Đoàn thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức các hoạt động tình nguyện “Chung sức cùng cộng đồng” tại xã Thèn Chu Phìn huyện Hoàng Su Phì.
Tại đây, Đoàn thanh niên tình nguyện Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tham gia các hoạt động như: Phối hợp với đoàn thanh niên xã san lấp tạo mặt bằng sân trường Mầm non của xã; đến thăm một số hộ hội viên phụ nữ tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình 5 không 3 sạch của xã, trao 20 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất 300.000đ, trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó mỗi suất 300.000đ, tặng một suất quà trị giá 2.000.000đ cho quỹ hoạt động của Hội phụ nữ xã; phối hợp với nhóm tình nguyện “Hà Giang online” trao tặng 500 quyển vở cho các em học sinh liên trường của xã … tổng giá trị các phần quà trên 15 triệu đồng. Đặc biệt, Đoàn thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Đồn Biên phòng Thàng Tín, Huyện đội, Công An huyện và đoàn thanh niên xã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ. Với những ca khúc ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi những chiến công, lòng dũng cảm, sự hi sinh của những thế hệ cha ông đã ngã xuống cho nền độc lập của dân tộc và những bài hát về thanh niên Việt Nam… những tiết mục văn nghệ được các diễn viên không chuyên thể hiện đã tạo nên những phút giây sâu lắng, đọng lại trong lòng khán giả có mặt tại đêm giao lưu.

Thông qua các hoạt động tình nguyện “Chung sức cùng cộng đồng” của Đoàn thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam, nhằm tuyên truyền sâu rộng hình ảnh đoàn viên thanh niên, sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm, tìm hiểu, chia sẻ và cảm thông với bà con dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa ở những nơi kinh tế còn gặp nhiều khó khăn như tỉnh Hà Giang.