Đoàn công tác Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y tế làm việc tại Hoàng Su Phì

27/09/2018 00:00 77 lượt xem

Ngày 25/9/2018, Đoàn công tác của Bộ Y tế do tiến sĩ Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ của Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đơn vị Y tế huyện Hoàng Su Phì nhằm nắm bắt thực trạng công tác tổ chức bộ máy và thực hiện đề án 585 của Bộ Y tế. Làm việc với đoàn có đồng chí Lương Viết Thuần – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang; Về phía huyện có đồng chí Vũ Mạnh Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì.

Theo báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Hoàng Su Phì và Trung tâm Y tế huyện đã kiện toàn tổ chức bộ máy của đơn vị theo đúng qui định và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đảm bảo tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Thực hiện dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn” (dự án 585) ngay từ đầu năm bệnh viện tiếp nhận 1 bác sĩ trẻ chuyên khoa I chuyên ngành Truyền nhiễm đến công tác tại đơn vị, tạo mọi điều kiện thận lợi cho bác sĩ trẻ mới ra trường vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời cử 4 bác sĩ đa khoa theo học lớp chuyên khoa I tại các trường đại học với thời gian đào tạo từ 2018 – 2020. Về kết quả thực hiện Nghị định 117/2014/NĐ – CP trạm y tế xã thực hiện các chức năng y tế dự phòng, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, cung ứng thuốc thiết yếu, quản lý sức khỏe cộng đồng, truyền thông giáo dục sức khỏe với số nhân lực đã được ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn là 109 người.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y tế đã chia sẻ những khó khăn của y tế tuyến huyện và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của ngành Y tế huyện, đề nghị chú trọng hệ thống tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, nâng cao năng lực y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế xã, thị trấn. Đồng chí khẳng định: Dự án 585 là bước đột phá của ngành Y tế trong việc tiến tới đảm bảo đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân, qua đó tạo cơ hội cho người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng.