Đoàn công tác của tỉnh Kiểm tra, đánh giá, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia tại trường Mầm Non Tụ Nhân

28/12/2017 00:00 79 lượt xem

Ngày 26/12, đoàn của tỉnh do các đồng Phạm Văn Khuông - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2017 tại trường Mầm non Tụ Nhân. Cùng buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Lù Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại đây, đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, kiểm tra khu thư viện, khu sân tập thể dục, thể thao, các hạng mục công trình vệ sinh, phòng lớp học, khuôn viên, cây cảnh xung quanh sân trường…. Trường Mầm non Tụ Nhân được công nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ I, từ năm 2012, hiện nhà trường có 1 trường chính và 4 điểm trường lẻ. Toàn trường có 330 học sinh đang theo học ở 17 nhóm lớp, từ trường chính đến các điểm trường lẻ, nhà trường đều tổ chức cho ăn bán trú ở tất cả các nhóm lớp. Trường có 30 cán bộ giáo viên, đội ngũ quản lý, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường trên địa bàn xã luôn đạt 100%, tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Khuông - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đánh giá cao sự đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại của huyện đối với trường Mầm non Tụ Nhân và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý Nhà trường cần làm tốt công tác quản lý hồ sơ, sổ sách, văn thư lưu trữ; nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, phát huy hiệu quả về cơ sở vật chất và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giáo dục trẻ ở địa phương.

Trên cơ sở 5 tiêu chí triển khai xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn kiểm tra của tỉnh kết luận trường Mầm non Tụ Nhân đủ điều kiện đạt Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2017. Đồng thời đề nghị trường Mầm Non Tụ Nhân phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoàng Su Phì sớm hoàn thiện hồ sơ gửi về Sở Giáo dục và đào tạo xem xét, trình UBND tỉnh công nhận trường Mầm Non Tụ Nhân đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.