Đoàn công tác Ban thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại xã Nậm Ty

31/10/2017 00:00 67 lượt xem

Chiều 27/10 Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy do đồng chí Ly Mí Lử Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang thuộc tổ 2 Đoàn công tác số 1 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cấp ủy, chính quyền xã Nậm Ty nhằm kiểm tra giám sát về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự buổi làm việc có đồng chí Lù Tờ Lìn – Phó Bí thư Huyện ủy.

Theo báo cáo của BTV Đảng ủy xã Nậm Ty cho thấy: Sau hơn 2 năm chỉ đạo,lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đến nay các chỉ tiêu trên lĩnh vực kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng hơn 15% tăng 105% so với năm 2015; thu ngân sách trên địa bàn xã hơn 400 triệu đồng, tổng sản lượng lương thực ước đạt 2.500 tấn; bình quân lương thực đầu người đạt 820kg/người/năm đạt 101% Nghị quyết; nhu nhập bình quân đầu người ước đạt 26 triệu đồng/người/năm; tỷ trọng chăn nuôi trong ngành nông nghiệp chiếm 25% đạt 100% Nghị quyết; tỷ lệ độ che phủ rừng 65% đạt 100% Nghị quyết. Xây dựng NTM mới xã đạt 14/19 tiêu chí; tỷ lệ giảm hộ nghèo gần 25%; tỷ lệ tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt trên 95%; tỷ lệ đảng viên hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 95%.

Các hoạt động văn hóa- xã hội được chú trọng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Công tác quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững..

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Ly Mí Lử Ủy viên BTV Tỉnh  ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đề nghị BTV Đảng ủy xã, cán bộ tập thể các cơ quan khối đoàn thể xã cần thống nhất đoàn kết thống nhất, lãnh đạo thực hiện cụ thể hóa các Nghị quyết thành hành động cụ thể. Phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển nông nghiệp Chè, thảo quả, dược liệu gắn với xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền bà con nhân dân phát triển kinh tế chăn nuôi trâu, bò, dê theo các cơ chế chính sách hỗ trợ vốn của Trung ương, tỉnh, huyện. Nỗ lực thực hoàn thành các nội dung, tiêu chí còn lại để sớm công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2017.