Đồng chí Sùng Minh Sính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh Hà Giang làm việc tại xã Chiến Phố

14/04/2017 00:00 142 lượt xem

Ngày 13/04, Đồng chí Sùng Minh Sính - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Hà Giang đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo xã Chiến Phố, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I năm 2017. Cùng đi về phía huyện có các đồng chí Lù Tờ Lìn - PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Đức Dục - UVBTV HU, Trưởng công an huyện, Nguyễn Tiến Hợp - Phó chủ nhiệm UBKT huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Chiến Phố đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng quý I và nhiệm vụ quý II năm 2017. Trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp về cây ngô, lúa và cây đậu tương xã đã trồng được trên 450 ha, số diện tích trồng sớm hiện nay nhân dân đang chăm sóc, bón phân làm cỏ đợt hai; cây ăn quả 48 ha, trong năm trồng mới được 0.8ha (cây lê, nậm, hồng không hạt); các cây trồng khác nhân dân đang thực hiện trồng đảm bảo theo kế hoạch. Trong chăn nuôi thú y, xã có 1.128 con trâu, 506 con bò và 996 con dê, gia cầm 22.139 con và 224 tổ ong... Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, quốc phòng, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững và đảm bảo. Theo số liệu điều tra đến nay toàn xã có 452 hộ = 2.182 khẩu, Tỷ lệ hộ nghèo chiếm  60%. Tình hình an ninh trật tự xã hội được đảm bảo, công tác quốc phòng luôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Sùng Minh Sính - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng ban nội chính tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả xã Chiến Phố đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, do xã còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh, chỉ đạo; cần xây dựng chương trình công tác cụ thể, trong đó chú trọng đến hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể. Các đồng chí trong BCH được phân công phụ trách thôn cùng với các trưởng thôn bản, xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với thực tế tại địa phương để làm cơ sở nhân rộng. Đẩy mạnh công tác mặt trận và các tổ chức hội; Quan tâm chú trọng tới công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng trong thời gian tới.