Đồng chí Lù Văn Chung Phó Chủ tịch UBND huyện bàn giao nhà cho hộ nghèo

31/10/2018 00:00 59 lượt xem

Sáng 31/10, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đã đến nghiệm thu và bàn giao nhà cho gia đình ông Ly Lao Chỉ thuộc hộ nghèo thôn 8 Tả Phìn, xã Nam Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện, cấp ủy, chính quyền xã.

Ngôi nhà sàn của gia đình ông Ly Lao Chỉ được khởi công từ tháng 9 năm 2018 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, ngôi nhà có 3 gian 2 trái được lợp pờ lô ximăng, rộng hơn 100m2 trị giá gần 40 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng được bà con nhân dân trong thôn ủng hộ bằng ngày công lao động, quyên góp tiền mua vật liệu. Đến thăm và động viên gia đình, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng từ quỹ Hội chữ thập đỏ huyện thực hiện giúp đỡ hộ gia đình nghèo làm nhà ở, mong muốn hộ gia đình sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi và trao quà cho hộ nghèo

Tại đây, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa tới công tác an sinh xã hội, những hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng, thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ và hộ nghèo trên địa bàn xã vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế gia đình.