Đồng chí ủy Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Thông Nguyên

28/07/2017 00:00 84 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Hoàng Hải Lý, Ủy viên BCH Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, cấp ủy chính quyền xã Thông Nguyên đã tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy được hơn 270 ha lúa, trong đó lúa xuân là 6 ha còn lại là diện tích lúa mùa đạt 100% kế hoạch, cây ngô và đậu tương gieo trồng được hơn 170 ha, đạt sấp sỉ 100% KH. Đối với diện tích chè, hiện toàn xã có 655 ha, trong đó 163 ha đang trong thời kỳ chăm sóc, 192 ha đang cho thu hoạch, trong 6 tháng đầu năm 2017, nhân dân đã thu hoạch xong 2 vụ chè, sản lượng đạt sấp sỉ 800 tấn chè búp tươi. Duy trì tốc độ tăng trưởng của đàn gia xúc, gia cầm, đồng thời vận động 36 hộ dân mạnh dạn vay vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh để phát triển trăn nuôi trâu bò với tổng số vốn vay đạt trên 2,5 tỷ đồng; tính đến ngày 30/6, tổng đàn trâu bò của xã là 1.750 con, đàn lợn hơn 5.700 con, đàn gia cầm gần 20 nghìn con; Duy trì và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế với 15 mô hình được đánh giá là phát triển bền vững và hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện ủy đề nghị xã cần chọn một thôn phát triển nhất để làm điểm, sau đó vận động các thôn khác trong xã đến học tập để cùng phát triển; Đối với các mô hình kinh tế, xã cần có đánh giá cụ thể đối với từng mô hình, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao để nhân rộng ra toàn xã, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, hiện nay đang là cao điểm của mùa mưa lũ trên địa bàn huyện, vì vậy cấp ủy chính quyền xã Thông Nguyên cần chủ động các phương án ứng phó với hậu quả thiên tai, tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về tác hại của thiên tai có thể gây ra trên địa bàn, để người dân chủ động đối phó với thiên tai, mưa lũ; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2017-2018; Tiếp tục xây dựng cơ sở vững mạnh gắn với cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Trong ngày, đồng chí Bí thư huyện ủy đã đến thăm mô hình chăn nuôi lợn của gia đình bà Nguyễn Thị Tươi, Tại thôn khu chợ xã Thông Nguyên, mô hình có quy mô rộng khoảng 100m2, với gần 300 con lợn, được nuôi theo quy mô công nghiệp, bước đầu cho thấy mô hình mạng lại thu nhập ổn định cho người chăn nuôi.