Đảng ủy xã Túng Sán tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

27/12/2017 00:00 60 lượt xem

Ngày 25/12 Đảng ủy xã Túng Sán huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Thập, Ủy viên BTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Lý Chòi Nhàn trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông nghiệp huyện.

Năm 2017 Đảng ủy xã Túng Sán đã không ngừng đoàn kết tập trung triển khai tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, quy định về đảng của cấp trên tới đông đảo đảng viên, cán bộ, chi bộ trên địa bàn xã cũng như lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Mặc dù năm 2017 gặp nhiều bất lợi của thời tiết, song Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện cơ bản hoàn thành và vượt một số các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 1.640 tấn đạt 100% so với Nghị quyết; bình quân lương thực đầu người đạt gần 520kg/người/ năm, đạt 100% Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 15 triệu, đạt 102% Nghị quyết; chè gần 270ha, diện tích cho thu hoạch 230 ha sản lượng chè búp tươi ước đạt hơn 780 tấn; thảo quả diện tích gần 320 gha, diện tích cho thu hoạch gần 130 ha, sản lượng ước đạt gần 40 tấn. Đối với chăn nuôi trâu bò đạt và vượt so với Nghị quyết, hiện tổng đạt trâu bò trên địa bàn xã có gần 1.150 con; dê hơn 1.400 con; lợn 4.200 con; gia cầm gần 20.000 con và hơn 90 tổ ong. Thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển trâu bò có 11 hộ được giải ngân với số tiền 740 triệu đồng; vay vốn phát triển chăn nuôi dê theo hàng hóa được 15 hộ, số tiền giải ngân là 400 triệu đồng. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể được củng cố, kiện toàn; công tác mạng lưới giáo dục, y tế, văn hóa xã hội được quan tâm; tình hình quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Thập - Ủy viên BTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã biểu dương Đảng ủy xã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội an ninh và công tác xây dựng, phát triển Đảng viên trên địa bàn trong năm 2017. Trong năm tiếp theo, đồng chí đề nghị Đảng ủy, cán bộ xã cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chi bộ thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với chỉ thị số 05 tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức, sinh hoạt Đảng, thực hiện tốt 8 lời dặn của Bác Hồ với đồng bào dân tộc Hà Giang. Tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu về công tác xây dựng phát triển Đảng viên, quán triệt đầy đủ các chỉ thị của cấp trên; tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội an ninh – quốc phòng theo phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 mà Đảng ủy xã đã đề ra.