Văn hóa - Du lịch

Xã Nậm Khoà huyện Hoàng Su Phì hướng tới phát triển du lịch cộng đồng Homestay

17/10/2022 08:29 60 lượt xem

Nhằm phát huy tối đa những tiềm năng có sẵn, Đảng uỷ xã Nậm Khoà, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội thảo, liên kiết với HTX Du lịch Cộng đồng và Dịch vụ tổng hợp Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, khảo sát, tư vấn, thiết kế, chọn thôn Khoà Hạ để xây dựng dịch vụ lưu trú Homestay, kết hợp phục vụ ngắm cảnh ruộng bậc thang đồi Mâm Xôi, tham quan trải nghiệm ẩm thực, văn hóa, cuộc sống người dân. Đây là Homestay đầu tiên tại xã Nậm Khoà được đầu tư bài bản, có diện tích trên 500m2, trong đó 250m2 được xây dựng làm nhà Homestay, còn lại là sân, bãi đỗ, chòi ngắm, khuôn viên.., đến nay đã hoàn thành vào đưa vào hoạt động.

Xã Nậm Khoà huyện Hoàng Su Phì hướng tới phát triển du lịch cộng đồng Homestay

Để thúc đẩy phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch cộng đồng Homestay, cấp ủy, chính quyền xã Nậm Khoà đã định hướng cho các hộ gia đình có khả năng làm du lịch cộng đồng và tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận với nguồn vốn của Ngân hàng để xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn, cách làm này nhằm tạo sinh kế, từng bước nâng cao đời sống của người dân, đồng thời hướng tới phát triển bền vững ngành công nghiệp không khói tại địa phương.

Với những tiềm năng thế mạnh có sẵn, xã Nậm Khoà đã và đang phát huy nội lực, đồng thời có chính sách khuyến khích mở rộng, thu hút các nhà đầu tư, các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh đến với địa phương, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của xã.

Đây sẽ là bước đi đầu cho du lịch cộng đồng Homestay tại xã Nậm Khòa, góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn cho du khách khi đến với xã Nậm Khoà, huyện Hoàng Su Phì./.

Đặng Và