Trung tâm Văn hóa - TT và DL huyện

Trung tâm Tần số vô tuyến điện kiểm tra hệ thống FM tại Hoàng Su Phì

14/07/2022 10:53 49 lượt xem

Ngày 13/7, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VIII, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành kiểm tra sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với hệ thống phát thanh FM của Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Du lịch huyện huyện Hoàng Su Phì.

Trung tâm Tần số vô tuyến điện kiểm tra hệ thống FM tại Hoàng Su Phì

Tại đây đoàn đã tiến hành đo đạc các thông số kỹ thuật máy phát thanh FM tần số 90,5MHz công suất 100w, qua kiểm tra đo đạc trực tiếp cho thấy: máy phát thanh FM dùng cho hệ thống Đài truyền thanh không dây của huyện Hoàng Su Phì đều đạt quy chuẩn về kỹ thuật và sử dụng thiết bị vô tuyến điện đúng mục đích, không can thiệp hay làm sai lệch tần số phát sóng, bảo đảm chất lượng, đúng quy định của Pháp luật.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Du lịch huyện đề nghị với Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VIII cho phép đơn vị trang bị máy phát sóng công suất từ 1.500 – 3.000w và gia hạn đăng ký sử dụng tần số từ 1 năm lên 5 năm để tăng vùng phủ sóng phát thanh trên 80% diện tích của huyện, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, đồng thời nâng cao dân trí, đời sống tinh thần cho nhân dân./.

Đặng Và