Trung tâm Văn hóa - TT và DL huyện

Chương trình biểu diễn báo cáo kết quả hướng dẫn, nâng cao đội văn nghệ dân gian xã Bản Luốc

03/08/2022 07:45 32 lượt xem

Tối 2/8, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Du lịch huyện phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức Chương trình biểu diễn báo cáo kết quả hướng dẫn, nâng cao đội văn nghệ dân gian gắn với xoá bỏ hủ tục, phong tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn minh trong Nhân dân tại xã Bản Luốc. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Đãng – Uỷ viên BCH Đảng bộ Sở VHTT&DL, Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh; đồng chí Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, TT&DL huyện cùng lãnh đạo HĐND-UBND xã Bản Luốc.

Chương trình biểu diễn báo cáo kết quả hướng dẫn, nâng cao đội văn nghệ dân gian tại xã Bản Luốc được dàn dựng công phu, hấp dẫn và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó nổi bật là sự kết hợp hài hòa giữa các tiết mục như: Múa chuông Dao ngày mới, Múa cầu sinh, Hát giao duyên, Múa cầu tự, Trích đoạn Lễ nhảy bói của đồng bào dân tộc Dao áo dài.., các tiết mục được kết hợp một cách khéo léo, độc đáo mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, trải nghiệm thú vị về truyền thống, lịch sử văn hóa của địa phương, được tái hiện qua các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc. Đặc biệt, chương trình còn có các tiết mục giao lưu văn nghệ và tiểu phẩm tuyên truyền, góp phần làm cho chương trình thêm phần đặc sắc.

Thông qua chương trình nhằm phục dựng các làn điệu dân ca, nhạc cụ dân tộc, bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị bản sắc văn hoá của các dân tộc, tạo nên những hoạt động văn hóa nghệ thuật, biểu diễn phục vụ du lịch, góp phần xoá bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn minh, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân ở địa phương./.

Đặng Và