Thông tin pháp luật

Phòng Tư pháp tuyên truyền pháp luật cho nhân dân biên giới

21/01/2022 02:48 131 lượt xem

Ngày 20.1, Phòng Tư pháp huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Đồn Biên phòng Bản Máy tổ chức tuyên truyền pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới thuộc địa bàn xã Bản Máy.

Phòng Tư pháp tuyên truyền pháp luật cho nhân dân biên giới

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như: tuyên truyền miệng, phát tờ rơi, tờ gấp và trình chiếu video clip, cán bộ Phòng Tư pháp huyện Hoàng Su Phì và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bản Máy đã tuyên truyền tới người dân những nội dung cốt lõi, quan trọng của Luật Hôn nhân và gia đình; ngăn ngừa tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; về quản lý, sử dụng pháo nổ.

Năm 2021, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền pháp luật trực tiếp được 1.431 buổi, thu hút 100.438 lượt người nghe. In và cấp phát 13.895 tờ rơi, tờ gấp pháp luật phát trực tiếp cho người dân. Thông qua đó, đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật và tạo sự chuyển biến về ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Bình Tài