Thông tin pháp luật

Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì tổ chức Ngày hội Pháp luật năm 2021 tại xã Nậm Khòa

17/10/2021 03:50 101 lượt xem

Ngày 16/10, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Phòng Tư pháp tổ chức Ngày hội Pháp luật với chủ đề “Phụ nữ nâng cao nhận thức về pháp luật để tự bảo vệ mình” năm 2021, dự buổi tuyên truyền có Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hà – Trường Phòng tư pháp; Đồng chí Hoàng Thị Hường – Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và nhân dân xã Nậm Khòa.

Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì tổ chức Ngày hội Pháp luật năm 2021 tại xã Nậm Khòa

Thực hiện theo kế hoạch số 09/KH-BTV ngày 06/10/2021 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì về tổ chức các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021). Tại buổi tuyên truyền ban tổ chức đã triển khai Luật bảo vệ Môi trường; Luật hôn nhân và gia đình; Luật bình đẳng giới; Luật trẻ em nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho phụ nữ, nhóm phụ nữ đặc thù, yếu thế; tư vấn trợ giúp pháp lý, hỗ trợ kết hôn, quyền, lợi ích của phụ nữ, trẻ em; bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm hài, văn nghệ, nội dung tuyên truyền phù hợp, hình thức dễ hiểu, dễ nhớ để người dân dễ vận dụng, áp dụng vào cuộc sống… để đưa thông tin hữu ích, những quy định pháp luật cụ thể đến với bà con nhân dân, để nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền ngày hội pháp luật năm 2021 tại xã Nậm Khoà người dân được trực tiếp tương tác với Ban tổ chức thông qua việc tham gia trả lời những câu hỏi liên quan đến pháp luật được Ban tổ chức đưa ra. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho bà con nhân dân, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh trên địa bàn huyện./.

Đặng Và