Thông tin pháp luật

Hoàng Su Phì tập huấn nghiệp vụ công tác hoà giải ở cơ sở năm 2022

22/11/2022 14:00 35 lượt xem

Ngày 21/11, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hoà giải ở cơ sở năm 2022 cho 271 học viên là các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức Địa chính các xã, thị trấn, Tổ trưởng Tổ hoà giải các thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hoàng Su Phì tập huấn nghiệp vụ công tác hoà giải ở cơ sở năm 2022

Tại hội nghị các học viên sẽ được truyền đạt những nội dung cơ bản gồm: Giới thiệu về Luật hoà giải ở cơ sở; Nghiệp vụ kỹ năng công tác hoà giải; Kỹ năng ghi biên bản các vụ việc, ghi chép sổ theo dõi hoạt động hoà giải; Hoà giải trong giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tại buổi tập huấn Ban tổ chức cũng nêu ra một số tập quán lạc hậu về Hôn nhân và gia đình cần vận động xoá bỏ hoặc cấm áp dụng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác hòa giải, công tác xây dựng, hoạt động hòa giải ở cơ sở trong thời gian qua trên địa bàn huyện đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Đồng thời đề nghị các học viên tham gia hội nghị nghiêm túc lắng nghe, mạnh dạn trao đổi, tương tác với báo cáo viên để hội nghị đạt hiệu quả theo đúng tinh thần, mục đích đề ra.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Từ đó góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới./.

Đặng Và