UBND huyện Hoàng Su Phì

Phiên họp thường kỳ UBND huyện Hoàng Su Phì tháng 4 năm 2024

17/04/2024 17:05 33 lượt xem

Sáng 16/4, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Trần Quang Bằng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể huyện.

Phiên họp thường kỳ UBND huyện Hoàng Su Phì tháng 4 năm 2024

Tại phiên họp, các ngành đã tập trung báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và đưa ra những giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm tháng tiếp theo. Trong tháng, UBND huyện Hoàng Su Phì đã lãnh đạo chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao còn 2 nhiệm vụ đang thực hiện, không có nhiệm vụ nào bị chậm; Thường trực UBND huyện giao cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn 137 lượt nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành được 126 nhiệm vụ, còn 11 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện theo tiến độ; Về nông nghiệp, việc sản xuất và thu hoạch một số cây trồng như: Cây lúa đã cấy được 210,5ha đạt 100% kế hoạch, cây ngô đã gieo trồng được 3.670/3.732 ha đạt 98,3% kế hoạch, thu hái chè vụ 1 đạt trên 2.000 tấn; Trong tháng 4 lượng khách du lịch đến tham quan Hoàng Su Phì đạt 12.500 lượt khách, doanh thu ước đạt 10,6 tỷ đồng; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 1,5 tỷ đồng, lũy kế thu được 7,1 tỷ đồng đạt 22% Nghị quyết và đạt 22,6% chỉ tiêu pháp lệnh; Giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được triển khai quyết liệt, kết quả giải ngân vốn năm 2024 (bao gồm cả vốn MTQG) là 43.738/341.757 triệu đồng, đạt 12,8% kế hoạch; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Phát biểu kết luận phiên họp, Đồng chí Trần Quang Bằng, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện một số nội dung như: Chỉ đạo nhân dân tiếp tục trồng, chăm sóc tốt diện tích cây trồng vụ xuân; Tập trung, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng để khởi công các công trình mới năm 2024; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình MTQG, chuyển đổi số; Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước các lĩnh vực văn hóa xã hội; Duy trì thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người lao động; Tăng cường nắm chắc tình hình, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5…

Tin, ảnh: Đặng Và