UBND huyện Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì tổ chức lễ thả cá giống năm 2024

02/04/2024 21:53 40 lượt xem

Sáng 1/4, tại thuỷ điện Sông Chảy 3, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ thả cá giống hưởng ứng 65 năm nhân ngày truyền thống thuỷ sản Việt Nam (01/4/1959 – 01/4/2024) nhằm tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên lưu vực Sông Chảy. Dự buổi lễ có đồng chí Lù Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ VN huyện và lãnh đạo các xã Tụ Nhân, Pờ Ly Ngài, Sán Sả Hồ.

Hoàng Su Phì tổ chức lễ thả cá giống năm 2024

Tại buổi lễ, đồng chí Lý Chòi Nhàn – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã và các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cần tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt trẽ, bố trí thả bổ xung cá giống nhân ngày truyền thống hàng năm; phòng nông nghiệp tiếp tục phối hợp với tốt các cấp các ngành để quản lý tốt các hoạt động khai thác thuỷ sản, đặc biệt là tổ chức theo dõi, bảo vệ đàn cá mới thả, cấm các hoạt động khai thác, đánh bắt quanh khu vực thả cá.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau thả hơn 400 kg cá giống (khoảng 1.500 con) gồm cá chép, cá trắm, trôi, bỗng, lăng… xuống lòng hồ thuỷ điện Sông Chảy 3. Việc tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2024 của huyện Hoàng Su Phì nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản cho người dân, góp phần phục hồi hệ sinh thái và tái tạo nguồn lợi tự nhiên trên lưu vực Sông Chảy./.

Đặng Và