Thường trực Huyện ủy

Đồng chí Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà tại Hoàng Su Phì

08/05/2024 15:07 45 lượt xem

Sáng 4/5, đồng chí Vàng Seo Cón - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, gia đình thân nhân liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

Đồng chí Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà tại Hoàng Su Phì

Đồng chí đã đến thăm, tặng quà cựu chiến binh Xin Kháy Phà (sinh năm 1933) thôn Ma Lù Vó, xã Bản Nhùng và ông Vương Hữu Tình (91 tuổi) ở thôn Thống Nhất, xã Bản Phùng.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vàng Seo Cón bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã có những cống hiến to lớn, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cách đây 70 năm về trước. Đồng thời mong muốn các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và gia đình thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng quê hương Hoàng Su Phì ngày càng văn minh, giàu mạnh và là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, phấn đấu noi theo.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh đã trao tặng phần quà của Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và quà của Thường trực Huyện uỷ, HĐND-UBND-UBMTTQ VN huyện cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 7/5/1954./.

Tin, ảnh: Đặng Và