Thường trực Huyện ủy

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra tiến độ xây dựng nhà văn hoá cộng đồng dân tộc Cờ Lao

02/04/2024 21:57 61 lượt xem

Sáng ngày 2/4, đồng chí Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà văn hoá cộng đồng dân tộc Cờ Lao xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện; lãnh đạo Huyện đoàn và lãnh đạo xã Túng Sán.

Nhà văn hoá cộng đồng dân tộc Cờ Lao, xã Túng Sán được khởi công từ cuối tháng 1 năm 2024, kinh phí xây dựng trên 1 tỷ 117 triệu đồng từ nguồn đầu tư, hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín Sacombank; công trình được xây dựng tại thôn 3 Khu Trù Sán, xã Túng Sán, được thiết kế theo mô hình nhà sàn truyền thống 5 gian, kết cấu bê tông cốt thép, có bố trí nhà tắm, nhà vệ sinh dưới gầm sàn, mái tôn chống nóng, xây cổng, hàng rào xung quanh, sân bê tông và các hạng mục phụ trợ khác, diện tích xây dựng trên 110m2. Đến nay các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thiện gần 50% khối lượng dụ án.

Qua trao đổi, lãnh đạo xã Túng Sán và đơn vị thi công cho biết, tiến độ xây dựng diễn ra khá thuận lợi vì nhận được sự đồng thuận rất cao của người dân. Trên cơ sở kiểm tra thực tế hạng mục công trình, đồng chí Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu đơn vị thi công tập trung đôn đốc; tiếp tục bố trí nhân lực khẩn trương xây dựng hoàn thiện các hạng mục còn lại từ nay đến trước ngày 30 tháng 5 năm 2024, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phải tăng cường chỉ đạo, giám sát chất lượng chặt chẽ đảm bảo đúng kỹ thuật công trình, góp phần phục vụ sinh hoạt văn hoá, tăng sự đoàn kết dân tộc Cờ Lao cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Đặng Và