Ban chỉ huy Quân sự huyện

Xã Túng Sán tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

14/09/2022 10:36 51 lượt xem

Ngày 8/9, xã Túng Sán huyện Hoàng Su Phì tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Vàng Đình Chiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Hoàng Su Phì, Trưởng Ban diễn tập huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện.

Xã Túng Sán tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Túng Sán năm 2022, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển lực lượng dân quân tự vệ từ trạng thái chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; giai đoạn 2 chuyển lực lượng dân quân tự vệ từ trạng thái sẵn sàng chiến đâu cao lên thời chiến; giai đoạn 3 chuyển lực lượng thời chiến lên toàn bộ. Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung, đề mục đặt ra đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương, trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của Ban chỉ đạo huyện đề ra.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh. Kết thúc cuộc diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đánh giá diễn tập phòng thủ xã Túng Sán đạt loại giỏi.

Phát biểu kết luận cuộc diễn tập, đồng chí Vàng Đình Chiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Hoàng Su Phì, Trưởng Ban diễn tập huyện yêu cầu Ban chị đạo diễn tập phòng thủ xã cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra và đảm bảo các nội dung bám sát với điều kiện thực tế địa bàn. Đồng thời, thường xuyên củng cố hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng địa bàn an toàn, thế trận quốc phòng toàn dân; tăng cường xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

Đặng Và