Ban chỉ huy Quân sự huyện

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bản Nhùng huyện Hoàng Su Phì năm 2023

13/10/2023 15:06 52 lượt xem

Ngày 12/10, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Hoàng Su Phì tổ chức chỉ đạo xã Bản Nhùng diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đến dự, theo dõi và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Thành Trung – Chỉ huy trưởng, BCH Quân sự huyện, Phó trưởng ban diễn tập huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bản Nhùng huyện Hoàng Su Phì năm 2023

Nội dung diễn tập gồm: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung diễn tập thực binh xử lý tình huống: “Lực lượng vũ trang xã Bản Nhùng xử trí tình huống bạo loạn vũ trang, giải thoát con tin". Trong quá trình tổ chức diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã, đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang bị được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đạt loại giỏi.

Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy, Chính quyền, vai trò tham mưu của Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng an ninh. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh tại địa phương, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Đặng Và